Vệ Sinh Thảm Trải Phòng Khách Đẹp Tại Nhà - Thảm Trải Sàn Phúc Hưng

Vệ Sinh Thảm Trải Phòng Khách Đẹp Tại Nhà

 
 

Để cho tấm thảm trải phòng khách luôn đẹp như lúc ban đầu thì quả thực là khó. Nhưng điều đó không phải là không thể. Mọi người trước khi chọn mua thảm trải luôn có nỗi lo làm sạch tấm thảm lót. Nỗi sợ phải mất nhiều công vận chuyện thảm ra tiệm để làm sạch thảm.

Nhưng tất cả đều trở nên đơn giản bạn tham khảo bài viết này!

Thường xuyên hút bụi thảm trải phòng khách đẹp

Đối với thảm trang trí nhà bạn nên hút bụi thường xuyên, cách ngày (tức hút thảm khoảng 3 lần một tuần). Nếu nhà bạn nuôi chó mèo thì lại càng cần trang bị một chiếc máy hút bụi bởi thú cưng thường hay rụng lông. Trên thị trường có một số loại máy hút bụi trang bị kèm theo bàn chải, bạn có thể vừa chải lông vừa hút lông vào máy.

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Việc này sẽ giúp cho tấm thảm của gia đình bạn loại bỏ được hết những bụi bẩn. Giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhà bạn.

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Một mẹo nhỏ như sau, nếu máy hút bụi của nhà bạn không có chức năng hút chất lỏng. Thì bạn có thể rắc muối lên tấm thảm trải, để muối thấm hút lượng chất lỏng.

Tham khảo: 7 Lưu Ý Khi Chọn Thảm Phòng Khách

Xử lý vết bẩn là chất lỏng trên thảm lót

1. Cafe bị đổ trên thảm phòng khách và cách xử lý nhanh gọn

Cà phê có màu rất đậm, điều đó cũng gây khó khăn cho việc xử lý này. Nhưng không điều gì là không thể, nếu bạn chưa thử hết tất cả mọi cách đúng không?

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Nếu thảm của bạn vô tình bị dính phải vết bẩn do bị đổ cà phê thì đừng quá lo lắng, hãy thử phương pháp này xem sao:

Dùng khăn giấy khô để thấm hết lượng chất lỏng cà phê chưa bị thấm vào thảm (một lưu ý nhỏ: chỉ dùng khăn khô thôi nhé! vì nếu dùng khăn ướt vết bẩn không được thấm sạch mà còn bị loang ra nơi khác của thảm)

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Pha loãng xà phòng với nước và chà nhẹ nhàng lên chỗ bị đổ cà phê. Sau đó đem thảm đi phơi khô để tránh gây mùi ẩm mốc cho thảm.

2. Dùng nước chanh để thảm trải phòng khách đẹp trở lại

Với tấm thảm lông ngắn có màu sáng, bạn có thể vắt nước nửa trái chanh, pha với muối rồi thoa lên vết ố trên thảm, để khoảng 20 đến 30 phút rồi dùng giẻ lau sạch. Nước chanh còn để lại mùi rất dễ chịu cho tấm thảm nhà bạn.

3. Kẹo cao su bị dính trên thảm trải nền phòng khách

Thảm lót nền bị dính kẹo cao su là cơn ác mộng của một số người dùng bởi nếu như xử lí kẹo cao su không đúng cách có thể làm hỏng luôn cả một chiếc thảm của gia đình bạn. Gặp trường hợp như trên, bạn cũng đừng quá vội vàng cứ thật bình tĩnh. Có nhiều cách để xử lí, bạn có thể chọn 1 trong các 2 cách sau:

Sử dụng một viên đá lạnh đặt lên chỗ dính kẹo cao su trên thảm. Đợi một lúc cho kẹo đông cứng lại và rồi bóc chúng ra khỏi tấm thảm. Quá đơn giản phải không?

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Cách thứ hai là dùng nước uống có ga chẳng hạn như: Cocacola; Pepsi, 7up,... Đổ lên chỗ dính kẹo cao su. Những mối dính của kẹo sẽ dần nhả sợi thảm ra. Sau đó lấy chúng ra khỏi thảm là được.

Tham khảo: Cách Vệ Sinh Thảm Lông Ngắn

Trên đây là những bí quyết làm sạch những vết bẩn cứng đầu thường gặp ở những tấm trải sàn nhà. Thảm Trải Sàn Phúc Hưng chúc bạn áp dụng hiệu quả những biện pháp này nhé!

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

0702117323