Thảm Lông Cừu Và Những Điều Cần Biết - Thảm Trải Sàn Phúc Hưng

Thảm Lông Cừu Và Những Điều Cần Biết

 
 

Nhắc đến những dòng thảm lông trải nền mang đến sự êm ái và mền mịn. Thì không thể nào thiếu tên thảm lông cừu. Hiện nay, trên thị trường xét về chất lượng hay giá cả thì thảm lông cừu luôn đứng ở vị trí cao. Ở bài viết này, thì Thảm Trải Sàn Phúc Hưng sẽ đưa đến cái nhìn tổng quát nhất. Những điều mà bạn cần biết về thảm lông cừu trải sàn.

Đặc điểm của thảm lông cừu

Thảm trải lông cừu là một đồ dùng nội thất được trang trí trong gia đình. Mà nó không còn quá xa lạ đối với mọi người. Dòng sản phẩm này có những đặc trưng sau:

  • Bề mặt mềm mịn: so với các loại khác thảm lông cừu vô cùng êm ái khi sử dụng. Bởi đây loại nguyên liệu cao cấp và quý hiếm. Từng sợi lông đều được xử lý kỹ thuật nên mềm mại, chất lượng.
  • Thảm bằng lông cừu thể hiện rõ được đẳng cấp của gia đình. Không gian sang trọng và cuốn hút hơn. Nếu các loại thảm khác có nhiều hoa văn như thổ cẩm, hoa lá,… thì loại thảm này thường ít hơn nhưng chính chất liệu cao cấp “có một không hai” đã làm người dùng không còn nghĩ ngợi nhiều!
thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Tham khảo những mẫu thảm trang trí phòng khách TẠI ĐÂY.

Giá thành của thảm

Phân khúc giá thảm trải sàn trên thị trường có nhiều loại khác nhau, trong đó thảm lông cừu là hàng cao cấp sẽ có giá tương đối. Thông qua giá bạn có thể biết được đâu là thảm chất lượng. Và tất nhiên, bạn phải mua ở cửa hàng uy tín thì mới có thể tin tưởng được điều này. Thảm thật sẽ có giá tương đối cao đấy nhé.

Làm thế nào để biết thảm lông cừu thật

Bạn có thể biết rằng lông cừu là sợi tự nhiên, có thể sau quá trình xử lý sợi sẽ làm chúng có nhiều định dạng khác nhau. Nhưng chúng tôi khuyên khách hàng hãy đốt thử sợi thảm bằng lửa. Khi đó, sợi len lông cừu sẽ không bắt lửa, đầu sợi len không bị co, vón cục mà chúng có mùi khét giống như bạn đốt 1 sợi tóc. Nhìn chung đây là cách tốt nhất để phân biệt đâu là sợi tự nhiên và đâu là sợi tổng hợp.

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Cách phân biệt thật giả nêu trên là cách chính xác. Nhưng nó không phải là cách tối ưu. Bởi vì đâu phải lúc nào chúng ta cũng có thể thử thảm bằng cách đốt được. Vậy nên, ngoài cách đấy ra thì chúng ta có thể phân biệt bằng cách sờ và cảm nhận. Các bạn hãy nhớ rằng, thảm trải sàn lông cừu luôn rất mềm mại vì lông động vật có đặc tính như vậy. Hơn nữa nó cũng đã được người ta xử lý sau khi dệt xong. Bởi vậy, hãy lấy tay và sờ lên tấm thảm trải bàn trà nhập khẩu. Nếu thấy nó thật sự mềm mại và cực dễ chịu thì đó là sản phẩm chất lượng. Lông của loại thảm này cũng sẽ không bị rơi ra trong suốt quá trình mà bạn sử dụng.

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Xem thêm: Một Số Lưu Ý Khi Mua Thảm Trải Sàn

Cách vệ sinh thảm lông

Việc bảo quản giữ gìn tấm thảm trải sàn là điều chúng ta cần lưu ý. Nhưng theo thời gian thì lông cừu sẽ bị dính bụi bẩn. Cũng như việc tiếp xúc, trải nền nhà thì sẽ dẫn đến ẩm mốc. Vậy nên chúng ta cần lưu ý vệ sinh thảm hàng ngày, cũng như vệ sinh định kỳ. Trong đó việc vệ sinh mà được biết đến nhiều nhất là giặt thảm.

Việc giặt thảm có 2 phương pháp để bạn chọn đó là: giặt thảm thủ công bằng tay tại nhà, hoặc bằng máy giặt công nghiệp. Sau đây Thảm Trải Sàn Phúc Hưng sẽ chia sẻ với các bạn nhưng cách giặt thảm bằng tay nhé.

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Cách giặt thảm bằng tay:

Trước hết bạn nên dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên thảm (hoặc nếu không có máy hút bụi, chúng ta có thể rũ nhẹ chiếc thảm để phần nào giảm đi lượng bụi bẩn trên thảm). Ngâm thảm trong một chậu nước lạnh khoảng 45-60 phút. Để nước có thể làm mềm các vết bẩn, giúp thảm không bị nhão hay biến dạng khi giặt nước nóng. Khi ngâm xong, bạn dùng lực rũ mạnh tấm thảm nhiều lần để các vết bẩn được long ra.
Cho thảm vào chậu nước ấm khoảng 40 độC đã được hòa sẵn bột giặt và dùng tay vò những vị trí có vết bẩn. Nên tiếp tục dùng tay giũ mạnh chiếc thảm nhiều lần để có thể xử lý vết bẩn dễ dàng hơn.

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Bạn tiếp tục ngâm thảm trong chậu nước ấm và giũ lại để loại bỏ vết bẩn và bột giặt nhanh hơn. Cuối cùng các bạn tiến hành ngâm thảm trong dung dịch axit axetic có nồng độ từ 0,2 – 3,3% để trung hòa độ kiềm trong thảm. Giúp thảm lông cừu thêm sáng bóng.
Sau khi đã giặt và phơi xong thảm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bình xịt tinh dầu thơm như tinh dầu chanh xả, hoa hồng… để chiếc thảm có mùi thơm dễ chịu.

Trên đây là những thông tin về thảm lông cừu mà Thảm Trải Sàn Phúc Hưng tổng hợp. Mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn và gia đình.

Thảm khảo: Cách Trải Thảm Phòng Khách Đẹp

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

0702117323