Cách Vệ Sinh Thảm Lông Trải Sàn Dễ Dàng - Thảm Trải Sàn Phúc Hưng

Cách Vệ Sinh Thảm Lông Trải Sàn Dễ Dàng

 
 

Hiện nay, thảm lông trải sàn được sử dụng rất nhiều trong mọi gia đình. Và có một vấn đề mà khiến những người nội trợ trong gia đình luôn lo lắng. Đó là làm sao giữ cho tẩm thảm trải sàn luôn được sạch sẽ. Mà việc vệ sinh thảm lông thì lại càng khiến chị em ái ngại. Bởi nghĩ thôi đã thấy cồng kềnh, vất vả.

Vậy thì từ hôm này, chị em nhà mình sẽ được xóa tan sự lo lắng đó. Thảm Trải Sàn Phúc Hưng xin cung cấp thông tin về cách vệ sinh thảm lông trải sàn tại nhà tới các bạn.

Vệ sinh thảm lông trải sàn hàng ngày

Hầu như chúng ta đều không để tâm đến việc vệ sinh thảm trải hàng ngày. Mà cứ đợi đến khi thảm trải sàn có dấu hiệu lộ rõ của vết bẩn mới bắt đầu tìm cách vệ sinh thảm.

Việc vệ sinh thảm trải sàn hàng ngày rất quan trọng. Cũng không khó và mất thời gian như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi để hút những bụi bẩn có trên bề mặt thảm. Đối với những gia đình nuôi thú cưng thì việc hút bụi hàng ngày lại trở lên quan trọng. Vì như thế mới có thể loại bỏ những sợi lông dính trên thảm.

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Còn đối với những gia đình không có vật nuôi thì có thể hút bụi thảm cách ngày (khoảng 3 lần/tuần).

Đối với việc sắm một máy hút bụi chuyên dụng cho thảm trải sàn thì không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện. Mà hơn hết nếu nhà bạn không có quá nhiều phòng sử dụng thảm trải sàn thì cũng không nhất thiết phải chí phí tốn kém như vậy. Bạn hãy tận dụng chiếc máy hút bụi của gia đình mình. Đối với những loại máy hút bụi không có chức năng hút chất lỏng thì bạn có thể rắc muối lên thảm. Muối sẽ thấm những chất lỏng rơi vãi. Và bạn chỉ cần dùng máy hút hết muối đi.

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Duy trì thói quen vệ sinh thảm hàng ngày giúp cho tấm thảm của gia đình bạn luôn như mới.

Tham khảo: Những Mẫu Thảm Giá Rẻ Được Ưa Chuộng

Vệ sinh định kỳ thảm lót sàn

Đây là khâu vệ sinh rất quan trọng. Tùy thuộc vào mỗi gia đình lại có một khoảng thời gian vệ sinh thảm định kỳ khác nhau. Đối với những gia đình có nhiều thành viên. Hay những thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến thảm trải sàn. Khiến cho tấm thảm trở nên bụi bẩn, cũng như xuất hiện mùi lạ. Thì chúng ta phải thực hiện vệ sinh thảm định kỳ.

Đối với việc giặt thảm thì bạn cũng phải tìm hiểu sao cho đúng cách. Bởi việc giặt thảm không đúng cách sẽ dẫn đến phai màu, tẩm thảm bị tã, lông bị bón cục...Vậy nên, để tránh những trường hợp xấu đáy xảy ra thì bạn nên cần chú ý những quy tắc sau đây:

  • Đầu tiên, bạn lấy một chậu nước lạnh để ngâm thảm (trong vòng khoảng 1 tiếng). Việc ngâm thảm này để nước làm mềm những vết bẩn len lỏi trong thảm. Đồng thời việc giặt thảm bằng nước lạnh sẽ giúp cho tấm thảm không bị nhão. Cũng như không bị biến dạng như dùng nước nóng.
thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết
  • Bước hai, bạn chuyển thảm sang bên chậu nước ấm hơn đã pha sẵn bột giặt. Bạn bắt đầu giặt lần lượt các vị trí thảm, từ các mép thảm lần lượt. Hoặc bắt đầu xử lý từ những chỗ có vết bẩn cứng đầu. Đối với những vết bẩn khó sạch thì bạn có thể là sử dụng bàn trải mềm để xử lý chúng.
  • Bước tiếp theo: bạn làm sạch xà phòng bằng nước ấm cho thảm. Xả thảm theo một hướng để tránh tình trạng xù lông nhé.
  • Cuối cùng là bạn dùng dung dịch axit axetic mà nông độ khoảng 0.2 đến 2 phần trăm. Để có thể trải lại cho tấm thả vẻ sáng bóng đẹp đẽ như ban đầu.
thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

Trên đây là những bí kíp vệ sinh thảm lông lót sàn mà bạn nên bỏ túi nhé. Thảm Trải Sàn Phúc Hưng mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn!

thảm sofa len, Thảm Sofa Len – Những Điều Bất Ngờ Mà Bạn Chưa Biết

0702117323