Bí Quyết Giữ Thảm Trải Sofa Phòng Khách Luôn Như Mới - Thảm Trải Sàn Phúc Hưng

Bí Quyết Giữ Thảm Trải Sofa Phòng Khách Luôn Như Mới

 
 

Nỗi lo của mọi người khi mua thảm trải sofa phòng khách đó là: Khâu vệ sinh thảm. Làm thế nào để tấm thảm luôn được sạch đẹp. Hãy chú ý đến những bí quyết được bật mí sau đây để xua tán nỗi lo đó.

Thường xuyên hút bụi thảm trải sofa phòng khách

Đây là điều rất quan trọng trong công cuộc giữ tấm thảm luôn như mới. Song song với việc quét dọn, lau nhà cửa hàng ngày. Thì bạn cũng hãy bỏ ra một vài phút hút bụi cho tấm thảm lót sàn.

chọn thảm, Chọn Thảm Trải Sàn Sofa Cao Cấp Phù Hợp Với Phong Cách Hiện Đại

Việc hút bụi thường xuyên, đều đặn mỗi ngày sẽ giảm thiểu được một cách tối đa bụi bẩn lọt sâu vào bên trong thảm gây nấm mốc cũng như tạo mùi hôi khó chịu .

Dùng thêm những loại thảm chùi chân nhỏ khác

Để giảm lượng bụi, bẩn tối đa cho căn phòng của bạn. Cũng như giữ sạch hơn cho tấm thảm sofa phòng khách khổ lớn của gia đình. Thì bạn nên sử dụng thêm tấm thảm chùi chân nhỏ khác. Và đặt nó ở những vị trí như cửa nhà, cửa nhà tắm. Như vậy, việc đó sẽ giúp các thành viên di chuyển một cách thoải mái mà không lo làm ướt, bẩn thảm sofa.

chọn thảm, Chọn Thảm Trải Sàn Sofa Cao Cấp Phù Hợp Với Phong Cách Hiện Đại

Và việc vệ sinh những tấm thảm chùi chân nhỏ thì đương nhiên là đơn giản hơn loại thảm phòng khách kích thước to.

Tham khảo: Những Mẫu Thảm Trải Sàn Nhà Hot Nhất Hiện Nay

Các biện pháp xử lý những vết bẩn cứng đầu

1. Các loại vết bẩn cafe, trà.

Đối với vết bẩn là dạng lỏng là cafe, nước ngọt,... mà bạn không may làm đổ ra thảm. Thì ngay lập tức hãy lấy giấy khô thẩm những vết bẩn đó. Để tránh nước thấm sâu thêm vào thảm. Từ đó sẽ dẫn đến ẩm mốc và thảm bị mùi hôi khó chịu.

chọn thảm, Chọn Thảm Trải Sàn Sofa Cao Cấp Phù Hợp Với Phong Cách Hiện Đại

Sau khi đã giải quyết được tạm thời xong. Thì xin bật mí cho bạn một bí quyết nhỏ. Để loại bỏ vết bẩn do làm đổ cà phê hoặc trà ra thảm trải sàn thì bạn nên sử dụng giấm trắng. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: bạn pha loãng giấm với nước. Với tỉ lệ khoảng 1:1.
  • Bước 2: đổ hỗn hợp nước xuống phần thảm dính vết bẩn.
  • Bước 3: Lấy khăn khô thấm hết vết bẩn. Vết bẩn của cafe sẽ được làm sạch một cách bất ngờ.

Hoặc thay vì sử dụng giấm bạn có thể dùng một chút bia đổ trực tiếp vào vết bẩn. Và cũng dùng khăn khô để thấm những chỗ nước bẩn.

2. Đối với những vết bẩn khổ.

Những vết bẩn đã trở nên khô và kết lại thảm. Thì bạn chỉ cần sử dụng cách như sau: Bạn phun nước lau kính lên toàn bộ vết bẩn, vết ố trên thảm. Rồi để trong vòng 3 phút. Lấy một chiếc khăn trắng đặt lên chỗ vết bẩn. Rồi lấy bàn là, là qua lại ở phần thảm bị ố. Vết bẩn sẽ dần chuyển từ tấm thảm sang chiếc khăn. Và trả lại vẻ sạch đẹp cho thảm của bạn.

chọn thảm, Chọn Thảm Trải Sàn Sofa Cao Cấp Phù Hợp Với Phong Cách Hiện Đại
hình ảnh thảm dệt lông ngắn trải sàn Phúc Hưng
3. Kẹo cao su

Đối với vết bẩn là kẹo cao su thì bạn không có gì đang lo ngại nếu bỏ túi bí quyết này. Sử dụng đá lạnh trực tiếp, hoặc bỏ vào túi nilon chà lên vết kẹo. Chỉ cần thao tác đơn giản như vậy là kẹo cao su sẽ được loại bỏ trên chiếc thảm của bạn.

chọn thảm, Chọn Thảm Trải Sàn Sofa Cao Cấp Phù Hợp Với Phong Cách Hiện Đại
4. Sơn và sơn móng tay

Với vết bẩn loại này, bạn cần một dung dịch làm sạch tự chế theo tỉ lệ: nửa thìa giấm, một thìa chất tẩy rửa trong hai thìa nước, thấm vào vết sơn trên thảm và rửa lại bằng nước lạnh. Hay với sơn móng tay, hãy đổ thêm một chút vào chính nó và chà cho đến khi chúng bị loại bỏ.

Trên đây là những bí quyết giữ sạch tẩm thảm trải phòng khách. Mà Thảm Trải Sàn Phúc Hưng muốn bật mí cho tất cả các bạn. Mong mọi người có thể áp dụng hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm: Lưu Ý Khi Mua Thảm Trải Sàn Cho Bé

chọn thảm, Chọn Thảm Trải Sàn Sofa Cao Cấp Phù Hợp Với Phong Cách Hiện Đại

0702117323